Thi công Chống nóng

Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự phát triển đã thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, hiệu ứng nhà kính dẫn đến khí hậu ngày càng nóng lên. Nhằm hạn chế những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống đã có các công nghệ về chống nóng ra đời đáp ứng yêu cầu của cuộc sống.

Về lợi ích của chống nóng:

– Giảm lượng điện tiêu cho máy điều hòa từ 25 đến 35%, nếu kết hợp đồng bộ với thiết kế tốt có thể giảm đến 45% lượng điện tiêu thụ hàng năm. Đây là con số cực kỳ ấn tượng, ta hãy hình dung một quốc gia như Việt Nam mà giảm được 30% tiêu thụ điện thì lợi ích rất to lớn, bởi ta sẽ không phải đốt hàng triệu tấn than đá, giảm hàng trăm ngàn khối khí thải, hàng ngàn tấn bụi phát tán, hay giảm được hàng chục nhà máy thủy điện, trả lại dòng chảy giàu phù sa tự nhiên cho hàng chục con sông…v/v. Trong khi các nguồn năng lượng sạch chưa đáp ứng được yêu cầu thì đây là bước đi cơ bản của công nghệ xanh hướng đến tương lai – Lợi ích kinh tế cho mỗi gia đình khi giảm 30% lượng tiêu thụ điện là rất rõ ràng, khi ta giảm được chi phí tới 30%. Ở Mỹ người ta tính toán số tiền điện giảm hàng năm cho những căn nhà cách nhiệt đạt chuẩn trung bình vào khoảng 2500 USD/1 năm.

– Lợi ích cho sức khỏe con người khi sống trong môi trường có nhiệt độ phù hợp là rõ ràng, đặc biệt như ở Việt Nam thì càng rõ hơn, bởi khoa học đã chứng minh với môi trường quá nóng sẽ gây ra những bệnh như: cảm nắng, mất nước, bệnh hô hấp, tiêu hóa, cá bệnh truyền nhiễm như Sởi, Đậu mùa…v/v. Đối với trẻ nhỏ ở trong môi trường nóng bức sẽ quấy khóc nhiều, mệt mỏi dễ bị các bệnh trên nhanh hơn người lớn

Với những nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ vật liệu hiện đại nhất chúng tôi xin giới thiệu 3 giải pháp chống nóng hiệu quả:

  • Công nghệ công nghệ phun Foam Closed Cell cách nhiệt, cách âm
  • Công nghệ sơn chống nóng
  • Giải pháp sân vườn trên cao

Công nghệ công nghệ phun Foam Closed Cell cách nhiệt, cách âm:

 

Phân biệt Foam Open Cell và  Foam Closed Cell

A – Foam Open Cell : Nhìn qua 2 hình cấu trúc trên, ta có thể nhận thấy sự khác biệt trực quan về 2 công nghệ. Trên thực tế các loại Foam Open Cell chuyên dùng cho việc cách âm hơn , bởi chúng có tỷ trọng thấp độ rỗng lớn nên không có cường độ cao, không dùng được cho các vị trí sàn mái chịu tải, cũng do có độ rỗng lớn, tỷ trọng thấp khi sóng âm thanh đi qua cấu trúc rỗng sẽ bị tiêu năng đi rất nhiều. Nhưng nếu dùng chuyên cách nhiệt thì Foam Open Cell cần thêm một lớp phủ bảo vệ tốt và hạn chế đi lại trên bề mặt, bởi nếu dùng bên trên mái tôn chúng rất dễ bị hư hại do bị ngấm nước do không kín bề mặt (như ảnh trên), nếu dùng bên trong nhà thì nó dễ bị hơi ẩm xâm nhập sâu vào bên trong, thậm chí chúng còn phán tán mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

B – Foam Closed Cell: Như ta thấy ở ảnh trên, cấu trúc Foam Closed Cell tạo bọt kín nên có độ chặt cao, tỷ trọng từ 35 đến trên 70kg/m3. Ngày nay một số nước phát triển đã phát triển công nghệ này tạo ra các sản phẩm lát sàn có cường độ cao thay ván gỗ và có tính năng chống chịu thời tiết tốt hơn gỗ tự nhiên. Do đặc tính đó mà Foam Closed Cell có hệ số cách nhiệt cao chuyên dùng cho các kho lạnh, vách ngăn, cách âm cách nhiệt, các cấu khu vực chịu tải khác cả bên trong lẫn bên ngoài cấu trúc. Ngày nay, khi chọn lựa công nghệ cách nhiệt cho căn nhà của mình, chủ đầu tư nên xem xét đến các tiêu chuẩn liên quan đến sự thân thiện của công nghệ vật liệu như: có ảnh hưởng đến môi trường sống không?, có đạt chuẩn chống cháy không, có khả năng chống ẩm, phát tán mùi không..v/v bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến con người sống trong căn nhà đó.

C – Quy trình thi công cơ bản của công nghệ phun PU Foam nói chung:Vật liệu phun PU Foam gồm hai thành phần A và B, hai vật liệu này được trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1 thông qua thiết bị phun, khi 2 vật liệu này được trộn vào nhau chúng lập tức phản ứng tạo bọt xốp

 

Biện pháp phun foam chống nóng, cách nhiệt bên trong

 

Biện pháp phun foam chống nóng, cách nhiệt bên ngoài

Hình ảnh thi công thực tế phun foam chống nóng, cách nhiệt

Công nghệ sơn chống nóng 108:

– Thi công đơn giản, có thể dùng băng xô, con lăn, hoặc máy phun sơn

– Chỉ cần một lớp sơn chống nóng GS 108 có thể thay lớp sơn chống thấm, sơn mầu trang trí cho tường ngoài.

–  GS 108 chịu được tia UV, chống rêu mốc, chịu được môi trường ăn mòn ven biển

– Có khả năng dính bám tốt trên nhiều loại bề mặt như thép, bê tông, amiang, tấm lợp …v/v/ 5- Khả năng cách nhiệt rất ấn tượng từ 10 oC đến 18 oC trên mặt tôn, và từ 8 oC đến 11 oC trên mặt bê tông

– Công nghệ vật liệu của GS 108 : Greenshield 108 là loại sản phẩm “xanh”, thân thiện với môi trường, an toàn cho cả người thi công và môi trường, được dùng cho cả ở ngoài trời lẫn nội thất và thích hợp cho mọi loại nhà xây dựng. Lớp màng Greenshield 108 có cấu tạo từ acrylic copolymer resin, gốc nước, và được phủ bởi vô số các hạt li ti siêu nhỏ có tác dụng như một tấm ngăn chống nóng cho toàn bộ cấu trúc được xử lý. Greenshield 108 là lớp phản xạ IR và giữ cho ngôi nhà mát lạnh hơn. Khi được ứng dụng, các tia cực tím và các tia chiếu nóng sẽ bị phản xạ và đẩy ra khỏi bề mặt, làm suy giảm tính dẫn nhiệt giữa bề mặt và lớp phủ. Chúng ta có thể kiểm chứng ngay bằng cách đo nhiệt độ trực tiếp bề mặt có GS 108

Cơ chế hoạt động của sơn chống nóng 108

Cơ chế hoạt động của sơn chống nóng 108

Hiệu quả của sơn chống nóng 108

Hiệu quả của sơn chống nóng 108

Thi công sơn chống nóng 108

Thi công sơn chống nóng 108

Giải pháp sân vườn trên cao:

Chúng ta cần phải khẳng định rằng, biện pháp trồng cây xanh, tạo sân vườn trên mái là giải pháp”Xanh” thật sự, giải pháp này không những chống nóng hiệu quả cho căn nhà của bạn mà còn góp phần tạo ra một không gian “ vi môi trường xanh” cho khu vực bạn sống, kết hợp với giải pháp thiết kế hợp lý, thông thoáng, có hệ thông thu nước mưa để tưới cho vườn cây… bạn thực sự là người trực tiếp góp phần gìn giữ, cải thiện môi trường ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, việc tạo không gian xanh cho căn nhà cần phải có một giải pháp đồng bộ từ thiết kế tính toán sức chịu tải cho kết cấu đến vị trí không gian, cảnh quan của vườn, tính toán đến loại trồng cây phù hợp với mong muốn của bạn, từ đó các đơn vị chuyên môn sẽ tính toán đến kết cấu của sân vườn như, giải pháp chống thấm, tưới tiêu, vật liệu chống rễ cây …v/v. Công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về không gian xanh cho căn nhà của bạn.

Áp dụng giải pháp sân vườn trên cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0866.111.228
chat-active-icon